Khám phá công nghệ xây dựng đỉnh cao tại chung cư số 1 Trần Thủ Độ

Tọa lạc tại vị trí siêu độc cửa ngõ khu vực phía Nam thành phố Hà Nội, chung cư PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ đang là dự án Hot nhất tại thị trường bất động sản thủ đô những năm 2017. Hãy cùng chúng tôi khám phá công nghệ xây dựng đỉnh cao tại Phương Đông Green Park để hiểu tại sao dự án lại Hot như vậy.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ về công nghệ xây dựng Phương Đông Green Park đó chính là toàn bộ khu căn hộ tại đây sẽ được xây hoàn toàn bằng “Tường chịu lực“. Đây là công nghệ sử dụng tường dày từ 350 – 400 mm, bên trong có gắn cốt thép được thay thế cho cột chịu lực thông thường.

Với công nghệ xây dựng này, diện tích thông thủy (sử dụng) trong căn hộ sẽ được nâng lên mức tối đa, chiếm tới tổng 93 – 94% tổng diện tích căn hộ. Cộng thêm đó là việc mỹ quan trong căn hộ sẽ được cải thiện lên rất nhiều do các góc trong căn hộ sẽ không còn phần cột nhô ra bên ngoài.

Thực tế đây đang là công nghệ xây dựng tiên tiến, hiện đại bậc nhất được nhiều chủ đầu tư lớn áp dụng như Tân Hoàng Minh, Vingroup, Sun Group, FLC….

Xem thêm: Khám phá tầm nhìn tuyệt đẹp từ căn hộ PD Green Park

cong-nghe-tuong-chiu-luc-chung-cu-pd-green-park
Hiện tại công nghệ tường chịu lực đang là công nghệ xây dựng tiên tiến hiện đại bậc nhất

Điểm độc đáo về công nghệ xây dựng thứ 2 chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là chung cư số 1 Trần Thủ Độ Pháp Vân sẽ được xây dựng theo công nghệ Top – Down. Đây là công nghệ dành riêng để thi công phần ngầm của dự án, theo phương pháp xây từ trên xuống khác với cách thi công truyền thống từ dưới lên.

Theo như công nghệ Top – Down, các tầng hầm trong tòa nhà được thi công bằng cách xây dựng phần tường vây thông qua hệ cọc Barrette xung quanh tòa tháp và hệ cọc nhồi bên trong tòa nhà. Với cách thi công này, các tầng hầm sẽ được hoàn thiện từ trên xuống dưới, vừa tăng tốc độ thi công toàn công trình, vừa tránh việc gây lún và sụt lở đất.

Hiện tại PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ được quy hoạch với tổng cộng 3 tầng hầm. Theo như công nghệ truyền thống, việc xây dựng phần hầm và phần móng sẽ mất thời gian nên tới gần nửa năm. Tuy nhiên theo công nghệ Top – Down, tòa nhà sẽ được triển khai xây dựng phần hầm và phần tầng nổi song song với nhau.

Như vậy thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo về chất lượng xây dựng công trình. Theo như phương pháp xây dựng mới này, dự kiến toàn bộ chung cư Phương Đông Green Park sẽ chỉ mất 1 năm rưỡi để hoàn thành toàn bộ thay vì phải mất 2 năm như thông thường.

Hiện tại dự án đã được chủ đầu tư Phương Đông đưa máy móc vào khoan cọc nhồi. Dự kiến thời điểm bàn giao dự án sẽ vào quý II – quý III năm 2019. Thời điểm mở bán chính thức PD Green Park dự kiến sẽ rơi vào cuối năm 2017 – đầu năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.131.456