Quy trình chuyển nhượng căn hộ PD Green Park nhà đầu tư cần biết

Được xem là một trong những khu căn hộ đáng sống nhất tại khu đô thị Pháp Vân Hà Nội, chung cư PD Green Park không chỉ thu hút các khách hàng mua để ở, mà còn thu hút khá nhiều các nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ. Đối với các nhà đầu tư lâu năm, có lẽ chuyện giao dịch, chuyển nhượng 1 căn hộ đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên đối với những khách hàng đầu tư mới lần đầu tham gia thị trường bất động sản, các vấn đề về quy trình chuyển thượng 1 căn hộ là điều thiết yếu nhất cần biết.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ các quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư PD Green Park nói riêng và các dự án chung cư khác nói chung để quý khách có thể nắm rõ:

Bước 1: Để chuyển nhượng một căn hộ, điều đầu tiên là cần tìm được người mua lại căn hộ. Bên người mua sẽ thể đặt cọc thưởng phạt cá nhân với Bên bán (người đầu tư) để chắc chắn việc sẽ mua căn hộ. Trong trường hợp không mua căn hộ, bên mua sẽ mất số tiền đặt cọc và ngược lại trong trường hợp bên bán không bán sẽ phải hoàn lại phần tiền đặt cọc đồng thời mất một khoản tiền phạt cọc tương đương cho bên mua.

Bước 2: Sau khi 2 bên đặt cọc xong sẽ thống nhất 1 ngày cùng lên văn phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ. Tại bước này, bên văn phòng công chứng sẽ làm tất cả 5 bộ văn bản chuyển nhượng trong đó:

+  1 bản cho người mua.

+  1 bản cho người bán.

+  1 bản bên văn phòng công chứng giữ.

+  1 bản cho bên văn phòng thuế.

+  1 bản cho bên chủ đầu tư.

(Phí công chứng: 0.1% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ)

Tại bước 2, người mua căn hộ chung cư PD Green Park sẽ phải chuyển toàn bộ số tiền người bán đã đặt cọc với chủ đầu tư Phương Đông cùng phần tiền 2 bên thỏa thuận trong bản đặt cọc. Sau bước này, gần như quy trình chuyển nhượng đã hoàn tất 99%, người mua có thể tự hoàn thành các công đoạn còn lại.

Bước 3: Người mua sẽ lên văn phòng thuế nộp phần tiền thuế trị giá 2% tổng giá trị hợp đồng mua bán căn hộ chung cư PD Green Park. Sau khi nộp thuế xong, người mua sẽ nhận được 1 biên bản xác nhận đã đóng thuế.

Tại bước này, người mua cần lưu ý: 2% tổng giá trị hợp đồng mua bán hoàn toàn khác với 2% giá trị căn hộ.

VD 1 căn hộ 2 phòng ngủ chung cư PD Green Park có giá bán 1.5 tỷ. Người bán đã thanh toán 35% giá trị hợp đồng mua bán cho chủ đầu tư Phương Đông. Như vậy số tiền thuế sẽ tính như sau:

Tiền thuế = 1.500.000.000 x 35% x 2% = 10.500.000 (10.5 Triệu đồng)

Bước 4: Người mua sẽ lên văn phòng chủ đầu tư Phương Đông xin xác nhận chuyển nhượng. Sau bước này người mua đã hoàn thành xong 100% quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư PD Green Park.

chuyen-nhuong-can-ho-chung-cu-pd-green-park

Thực tế cho thấy trong thời gian qua, có khá nhiều các nhà đầu tư quan tâm khu căn hộ chung cư PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ bởi vị trí thuận tiện cửa ngõ khu phía Nam Hà Nội, có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai cùng thiết kế độc đáo, tối ưu.

Ngoài ra khu căn hộ PD Green Park thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng từ khu đô thị Gamuda City của chủ đầu tư Malaysia & không gian trong lành, thoáng mát của công viên Yên Sở. Trong vòng 5 năm tới khi Gamuda hoàn thiện sẽ mang lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho khu vực Pháp Vân – Yên Sở nói riêng và toàn khu vực phía Nam thành phố Hà Nội nói chung.

Trong khi đó phần lớn khu đô thị Gamuda là nhà liền kề biệt thự và xung quanh chung cư PD Green Park toàn là các khu tái định cư, khu nhà ở xuống cấp. Do đó PD Green Park gần như sẽ là sản phẩm độc nhất tại khu vực này, ít đối thủ cạnh tranh, cơ hội đầu tư vô cùng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.131.456