Chung cư PD Green Park có bán cho người nước ngoài hay không?

Thời gian qua chung cư PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của không chỉ các khách hàng người Việt mà còn cả một phần không ít các khách hàng nước ngoài. Tại bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan nhất về các vấn đề xoay quanh việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam nói chung và PD Green Park nói riêng.

Bắt đầu từ năm 2015, nhà nước đã bắt đầu mở cửa cho phép người nước ngoài được sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam, tuy nhiên sẽ có những điều kiện ràng buộc về đối tượng sở hữu, thời gian sở hữu, giới hạn số người sở hữu trong tòa nhà. Cụ thể như sau:

Đối tượng sở hữu: Có thể là cá nhân nước ngoài có giấy phép cư trú tại Việt Nam hoặc các tổ chức nước ngoài có trụ sở bên nước ngoài, đang hoạt động tại Việt Nam.

Thời gian sở hữu: 50 năm kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Hết thời gian 50 năm, khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được phép sở hữu tiếp căn hộ hay không sẽ căn cứ theo quy định của Pháp Luật thời điểm hiện hành.

Giới hạn số người: Hiện tại theo pháp luật nhà nước quy định, số lượng căn hộ được bán cho người nước ngoài trong 1 tòa tháp chung cư không được vượt quá 30% tổng số căn hộ của tòa nhà. Tuy nhiên đối với chung cư PD Green Park, khách nước ngoài hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này, vì thông thường chỉ những khu căn hộ nằm trong khu vực cộng đồng cư dân Hàn Quốc, Nhật Bản… như Keangnam mới có lượng khách nước ngoài vượt quá 30%.

Xem thêm: Cộng đồng cư dân PD Green Park được hưởng những đặc quyền gì?

nguoi-nuoc-ngoai-mua-can-ho-pd-green-park

Nhìn chung với những điều kiện trên, quy trình mua căn hộ chung cư PD Green Park dành cho người nước ngoài thực sự sẽ vô cùng đơn giản. Khách hàng nước ngoài chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu và giấy (thẻ) tạm trú tại Việt Nam là hoàn toàn có thể đặt mua căn hộ và ký hợp đồng mua bán cùng chủ đầu tư. Và sau đó khoảng 6 tháng – 1 năm kể từ thời điểm bàn giao nhà, khách hàng có thể làm sổ hồng chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Tìm hiểu thêm: Các vấn đề khách hàng hay hỏi về chung cư PD Green Park

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý, hiện tại pháp luật Việt Nam vẫn chưa quy định về vấn đề chuyển nhượng căn hộ giữa người nước ngoài và người Việt hoặc người nước ngoài với người nước ngoài nên trong trường hợp khách hàng người nước ngoài đã sở hữu căn hộ chung cư PD Green Park sẽ chưa thể chuyển nhượng được.

Cùng với đó là việc vay vốn ngân hàng dành cho người nước ngoài mua nhà cũng chưa được pháp luật quy định. Nên người nước ngoài khi mua căn hộ chung cư PD Green Park sẽ phải thanh toán tiền theo từng đợt như trong cam kết trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.131.456