Nên mua chung cư PD Green Park hay Hồng Hà Eco City?

Là một trong 2 khu căn hộ đẹp nhất tại khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, cả chung cư PD Green Park và Hồng Hà Eco City đều nhận được vô vàn sự quan tâm của người dân khu vực phía Nam Hà Nội. Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét riêng biệt của 2 khu căn hộ này trong bài phân tích này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trước hết về tổng quan chung cư PD Green Park, chúng tôi sẽ không giới thiệu thêm nữa, mọi thông tin về dự án quý khách có thể xem tại trang chủ của website này.

Giới thiệu về Hồng Hà Eco City, đây là khu đô thị nhỏ nằm tại phía xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội có tổng diện tích đất 16.7 ha là tổ hợp của văn phòng thương mại (1 tòa), chung cư (8 tòa), nhà ở xã hội (8 tòa), trung tâm thương mại, trường học cùng các khu dịch vụ, tiện ích công cộng.

Điểm nhấn lớn nhất của Hồng Hà Eco City chính là mật độ xây dựng tại dự án chỉ chiếm 30% và toàn bộ dự án chỉ có hơn 3.000 căn hộ. Phần lớn không gian tại Hồng Hà Eco City là các khoảng không gian xanh của cây xanh, vườn hoa, hồ nước và không gian vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ.

Hiện tại chủ đầu tư công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu Khí đang mở bán tòa chung cư Sakura 1 với giá bán từ 23 Triệu/m2 tương ứng từ 1.6 tỷ/căn hộ.

hong-ha-eco-city

Toàn cảnh khu đô thị Hồng Hà Eco City

Như vậy nếu nhìn qua về tổng quan, có thể thấy rõ được Hồng Hà Eco City và PD Green Park được xây theo 2 phong cách hoàn toàn khác biệt: Một bên là hướng tới không gian sống bình yên, trong lành & một bên hướng tới không gian sống văn minh, hiện đại.

Chúng tôi sẽ không so sánh nhiều về về không gian sống & tiện ích vì 2 khu căn hộ này đều có những điểm mạnh riêng biệt, phù hợp với cách sống riêng của từng khách hàng. Điều chúng tôi muốn đề cập đến nhiều hơn đó chính là thiết kế căn hộ.

Tại Hồng Hà Eco City, 2 loại hình căn hộ chính là căn hộ 2 phòng ngủ & 3 phòng ngủ. Tuy nhiên cả 2 loại hình căn hộ này đều có những bất cập riêng, đó chính là:

Căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 73 – 76 m2 thiết kế khá đẹp, phòng khách có ban công thoáng rộng, phòng ngủ có cửa sổ lớn hướng đến không gian thiên nhiên ngoài trời. Tuy nhiên, giá bán các căn hộ này lại từ 1.6 tỷ – 1.8 tỷ khá cao so với khu vực Pháp Vân – Tứ Hiệp này.

Căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 79 – 101 m2 có diện tích khá đa dạng, giá bán cũng hợp lý hơn từ 1.9 tỷ – 2.5 tỷ phù hợp với tài chính nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên mặc dù là căn góc, nhưng các căn hộ này đều sở hữu 1 phòng ngủ khá nhỏ chỉ 6 – 7 m2 chỉ đủ kê 1 chiếc giường nhỏ để ngủ.

phong-ngu-can-ho-pd-green-park

Khu căn hộ Hồng Hà City có quần thể không gian sống rất đẹp nhưng thiết kế & giá bán mỗi căn hộ lại chưa phù hợp với tập khách hàng khu vực này

Trong khi đó các thiết kế căn hộ tại chung cư PD Green Park được khác biệt hoàn toàn. Các căn hộ không chỉ được thiết kế vuông vắn, bố trí phòng hợp lý mà còn có giá bán khá hợp lý phù hợp với tài chính nhiều khách hàng khu vực Nam Hà Nội này.

Theo như những thông tin được hé lộ từ chủ đầu tư Phương Đông, các căn hộ chung cư PD Green Park sẽ có diện tích và mức giá bán như sau:

♦  Căn hộ 1 phòng ngủ: Dự kiến DT 55 m2, giá từ 1.2 tỷ

♦  Căn hộ 2 phòng ngủ: Dự kiến DT 65 – 75 m2, giá từ 1.4 tỷ

♦  Căn hộ 3 phòng ngủ: Dự kiến DT 90 – 95 m2, giá từ 1.9 tỷ

Với mức diện tích và giá bán như trên, chung cư PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ đã đánh trúng tầm tài chính của nhiều đối tượng khách hàng tại Hà nội. Theo thông tin ban đầu khu căn hộ sẽ được mở bán vào tháng 9/2017, tuy nhiên mới đây chủ đầu tư Phương Đông đã lùi thời điểm mở bán PD Green Park sang năm 2018. Mọi thông tin mới nhất về chung cư PD Green Park sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Google Analytics Alternative